Esim là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đặt ra câu hỏi làm thế nào để nhận biết esim viettelesim mobifone, esim vinaphone, cách xài cũng như làm thế nào để đăng ký esim trên thiết bị điện thoại di động hiện nay. Vậy Tk88vnd.com sẽ hướng dẫn cách phân biệt tất cả các loại e sim hiện có trên thị trường, trong nước và ngoài nước, ngoài ra các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chuyển đổi sang sim vật lý hoặc Nano sim.

Esim là gì? Có nên sử dụng trong thời đại công nghệ 5.0 hay không?

eSIM là một SIM kỹ thuật số tiêu chí ngành cho phép quý khách hàng kích hoạt gói cầm tay từ nhà cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp mà không phải dùng SIM vật lý. Quý khách Rất có thể thiết đặt 2 eSIM trở lên trên điện thoại iPhone sử dụng 2 số cho cùng một Smartphone.

Định nghĩa về eSIM là gì vẫn luôn là thông báo khiến nhiều người sử dụng do dự. Chi tiết, nó là tên viết tắt của Universal Integrated Circuit Card (eUICC)), là một dạng thẻ SIM được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của dòng thiết bị và vẫn bảo đảm trọn vẹn tác dụng như loại phổ biến. 

Esim là gì? Có nên sử dụng trong thời đại công nghệ 5.0 hay không?
Esim là gì? Có nên sử dụng trong thời đại công nghệ 5.0 hay không?

khác biệt, eSim không thể tháo rời như sim bình thường, vì nó không chứa các khay riêng. Khó khăn ở đây nhưng vẫn có thể thay đổi nhà mạng nếu tình trạng bị khóa hoặc mất kết nối, trường hợp này bạn có thể chuyển đổi nhà mạng một cách bình thường.

Quý khách hàng cần biết về esim khi sử dụng

 • Một chiếc iPhone XS, điện thoại Apple iPhone XS Max, Apple iPhone XR trở lên
 • Nhà sản xuất dịch vụ không dây hoặc nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thị trường quốc tế cung cấp e SIM
 • Điện thoại iPhone mới của doanh nghiệp cần được kết nối với mạng Wi-Fi.*

eSIM trên điện thoại Apple iPhone không được cung cấp Ở Đài Loan Trung Quốc đại lục. Tại Hồng Kông và Macao, một số mẫu điện thoại iPhone có e SIM. Tìm hiểu về cách dùng SIM kép với thẻ nano-SIM. Tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao . Đối với khách Đi Phượt tới thăm Đài Loan Trung Quốc đại lục muốn dùng e SIM cho các gói dữ liệu trả trước, những gói này được cung ứng do nhiều nhà sản xuất dịch vụ trên toàn cầu .

Quý khách hàng cần biết về esim khi sử dụng
Quý khách hàng cần biết về esim khi sử dụng

Cách tùy chỉnh thiết lập eSIM trên điện thoại Apple iPhone

Việc tùy chỉnh cấu hình e SIM của công ty thường chỉ cần bật điện thoại iPhone mới và làm theo chỉ dẫn trên màn hình.

Quý khách có thể kích hoạt eSIM bên cạnh đó thiết lập iPhone nếu nhà cung cấp dịch vụ của công ty cung cấp Kích hoạt nhà mạng SIM hoặc chuyển nhanh e SIM. Với Kích hoạt nhà sản xuất dịch vụ eSIM, nhà sản xuất dịch vụ của công ty sẽ chỉ định một e SIM cho iPhone của bạn lúc quý khách mua.

Với chuyển cấp tốc e SIM, bạn chuyển SIM từ điện thoại Apple iPhone cũ sang Apple iPhone mới mà không cần Liên hệ với nhà mạng. Với 1 trong 2 phương thức, để kích hoạt eSIM của doanh nghiệp. Hình như thiết lập cấu hình, hãy bật điện thoại iPhone của bạn và tuân theo hướng dẫn.

Quý khách cũng rất có thể dùng những tùy chọn này sau để thêm hoặc chuyển e SIM. Nếu những tùy chọn này không khả dụng, hãy Contact với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để kích hoạt eSIM bằng mã QR hoặc ứng dụng iPhone của nhà sản xuất dịch vụ của doanh nghiệp.

Nếu Quý Khách đã mua mẫu Apple iPhone 14 hàng xách tay từ mỹ về Việt nam, thì Apple iPhone của công ty sẽ kích hoạt bằng e SIM. Bằng cách kích hoạt eSIM của bạn bằng SIM Carrier Activation, eSIM Quick Transfer hoặc phương pháp kích hoạt giông nhau tùy vào cách sử dụng, hãy bật điện thoại iPhone của doanh nghiệp và tuân theo chỉ dẫn nhà sản xuất.

Sử dụng kích hoạt nhà mạng eSIM trên Apple iPhone

Một số nhà mạng và nhà sản xuất dịch vụ trên toàn cầu có thể gán e SIM mới cho Apple iPhone của doanh nghiệp, giúp việc tùy chỉnh thiết lập trở nên tiện lợi. điều đó thường xảy ra khi Quý Khách mua sắm điện thoại Apple iPhone được kết nối với nhà mạng từ Apple Tại Hoa Kỳ hoặc từ một nhà mạng & Quý Khách cung ứng cụ thể gói di động của mình. Nếu SIM đã được gán cho Apple iPhone khi quý khách mua, hãy bật iPhone and tuân theo hướng dẫn để kích hoạt eSIM.

Nếu Quý khách hàng đang chuyển sang điện thoại iPhone (ví dụ: từ Smartphone Android), hãy Contact với nhà sản xuất dịch vụ của doanh nghiệp để chuyển số điện thoại của công ty sang iPhone phê chuẩn Kích hoạt nhà mạng eSIM hoặc bằng cách quét mã QR từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nếu Quý khách hàng đã Liên hệ với nhà mạng để xác nhận và đăng ký, sau khi thiết lập cấu hình Apple iPhone và họ đã tùy chỉnh cấu hình kích hoạt nhà mạng e SIM, hãy tuân theo các bước sau:

 • Nếu một thông tin sinh ra cho biết gói cước di động của nhà cung cấp đã chuẩn bị để được cài đặt, hãy nhấn vào thông tin đó.
 • Trong phần mềm thiết đặt, chạm vào gói di động của nhà cung cấp đã sẵn sàng để được cài đặt.
 • Bấm vào tiếp tục, ở cuối màn hình.

Tiến hành cuộc gọi trên điện thoại Apple iPhone của doanh nghiệp để check kết nối di động của nó. Nếu quý khách hàng không thể thực hiện cuộc gọi, hãy Contact với nhà sản xuất dịch vụ của công ty.

Nếu gói quý khách đã kích hoạt thay thế sửa chữa gói trên SIM vật lý của công ty, hãy tháo dỡ SIM vật lý của công ty. Tiếp đến khởi động lại điện thoại iPhone của mình.

Nhập thủ công thông tin eSIM nếu cần

 • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp để nhận thông tin chi tiết về e SIM mà bạn cần nhập.
 • Chuyển đến setup.
 • Nhấn vào cầm tay hoặc dữ liệu di động.
 • Nhấn vào Thêm gói di động.
 • Bấm vào Nhập cụ thể theo cách thủ công, tại cuối monitor iPhone của bạn.

Điểm nổi bật khác biệt giữa Nano SIM và eSim là gì?

Điểm nổi bật giữa Nano SIM và eSIM là gì? dưới đây là 1 số so sánh cụ thể nhất:

eSIM kích cỡ nhỏ tiện dụng, nằm gọn trong linh kiện thiết bị điện tử

eSIM chiếm hữu kích thước rất nhỏ, chỉ tầm gần 5x5mm nên không chiếm rất nhiều không gian trên dòng thiết bị. Đó là một sự đặc biệt cực lớn so sánh với chuẩn Nano SIM trước đây. Điều này đặc biệt có ích khi vận dụng lên các thiết bị hiện đại bởi vì kích cỡ vốn đã rất gọn gàng.

Loại bỏ được khe cắm SIM

Việc loại bỏ khay gắn SIM trên dòng thiết bị điện tử sẽ giúp giảm thiểu đa số các khoảng trống, từ đây cũng hạn chế lọt nước hay bụi bẩn vào bên trong. Nhờ vậy, độ bền của sản phẩm được nâng cấp đáng kể.

Việc biến đổi SIM đơn giản và dễ dàng

Quá trình setup SIM vào trong thiết bị được tiến hành duyệt như việc quét mã QR. Chính vì như thế, người tiêu dùng có thể tiến hành thao tác chuyển đổi trên máy vô cùng dễ chơi, không cần lắp khe cắm rắc rối. Trong khi, quý khách hàng còn có thể đăng ký chuyển thành e SIM trực tuyến, cực dễ dãi bởi giúp tiết kiệm được quá nhiều thời gian.

Chỉ dẫn cách chuyển đổi SIM thường thành eSim

Sau đây là cách hướng dẫn chuyển sim qua các nhà mạng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay gồm có các esim viettel, esim mobifone, esim vinaphone một cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Chỉ dẫn cách chuyển đổi SIM thường thành eSim
Chỉ dẫn cách chuyển đổi SIM thường thành eSim

Cách chuyển SIM thường thành eSIM Viettel

Cách 1: Có thể liên hệ online hoặc trực tiếp đến cửa hàng của Viettel

Bây giờ, toàn bộ cửa hàng của Viettel đều hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi SIM để đăng ký eSIM viettel. Trước Khi đi, quý khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ thủ tục cần thiết, bao gồm: Căn cước công dân (bản gốc) hộ chiếu hoặc chứng minh thư và thẻ SIM Viettel cũ cần chuyển đổi.

Cách 2: sử dụng ứng dụng My Viettel

Người dùng có thể triển khai đổi SIM thường sang e SIM ngay tại nhà với phần mềm My Viettel cực dễ dàng với vài thao tác. Sau khi đăng ký, bạn được gửi mã QR để quét vào dòng thiết bị của mình.

Đổi và chuyển eSIM MobiFone sang máy khác

Vẫn như phần giới thiệu ở trên bạn có thể liên hệ online hoặc trực tiếp cửa hàng MobiFone. Hiện nay tất cả các giao dịch của MobiFone đều hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi SIM thường thành eSIM. Trước khi thực hiện việc chuyển đổi, quý khách hàng cần chuẩn bị một số thư từ thủ tục quan trọng, bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản gốc) và thẻ SIM MobiFone cần chuyển.

Chỉ dẫn đổi SIM thường thành eSim Vinaphone

Giờ đây, Vinaphone chỉ cung cấp đổi SIM thường thành eSIM ở những điểm thuộc cửa hàng nhà mạng, trong khi đó dịch vụ đăng ký duyệt website đã dừng vì từ ngày 28/02/2019. Khi thực hiện việc chuyển đổi sim sang esim cần chuẩn bị tương tự như 2 nhà mạng ở phần giới thiệu trên, là bắt buộc phải chứng minh tài khoản sở hữu, thẻ căn cước. Để đăng ký giao dịch tại đây.